[Giới thiệu] Trọng sinh văn

Trọng sinh văn: Người đã chết xuyên hồn về thời thơ ấu của chính mình, hoặc sống lại trong thân thể một người khác ở thời hiện đại.

Lưu ý: Những truyện mà An giới thiệu (chứ không dịch nhé) ở đây được trích từ tuyển tập Trọng sinh văn do Bắp Ngọt convert. Các bạn có thể tìm đọc trọn bộ tại vnsharing.net.

Theo ý kiến chủ quan thì An nghĩ là, chỉ những người có tâm nguyện chưa hoàn thành hoặc có lý do đặc biệt nào đó mới trong sinh, chứ một người bình thường đùng một cái trở về thời quá khứ của mình thì thật… vớ vẩn (còn nếu xuyên không thì chả có gì phải nói, vì đơn giản là nhân vật chính đã chết, xong). Do đó, An chỉ lựa ra đây những tác phẩm mà An cho là hay và đáng đọc nhất để giới thiệu với các bạn.

Bản tính An lười biếng từ bé nên đôi khi có những truyện có thể rất hay nhưng do đoạn đầu dài dòng lê thê, không gợi cho An chút cảm giác nào muốn đọc thì chỉ sau dăm trang là An đã xóa rồi, thế nên có lẽ sẽ bỏ sót. So, nếu các bạn đọc hết tuyển tập đó rồi và thấy, hoặc biết, những truyện nào hay (cùng thể loại này) thì giới thiệu cho An nhé!

Thân ái.

Đồng hồ tình yêu

 Đồng hồ tình yêu – Thủy táp táp

Thông tin

Nội dung

Tác giả Thủy táp táp(Nước ào ào (?!)) Lần tình cờ nhặt được chiếc đồng hồ nát trên đường làm về đã bắt đầu cho chuyến du hành xuyên thời gian của Chu Lâm.Ngay lần đầu tiên, anh đã gặp Đoan Mộc Thanh Lỗi – cậu bạn nhút nhát vẫn bị anh bắt nạt thời tiểu học. Ra tay hiệp nghĩa giúp đỡ cậu nhóc khỏi đám bạn lưu manh (mà sau này anh biết mình cũng có một chân trong đó) cho đến khi gặp mẹ Thanh Lỗi – người quả quyết anh chính là chú út nhà mình, Chu Lâm chính thức rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Khi quá khứ và hiện tại đan xen, anh biết mình đang xây lên ký ức thuộc về anh và Thanh Lỗi. Nhưng biết phải làm thế nào khi anh hay tin, cậu nhóc mà anh yêu thương lúc này lại sắp kết hôn?

Nhân vật Chu Lâm x Đoan Mộc Thanh Lỗi

Ưu: Tình tiết hấp dẫn, cốt truyện mạch lạc, có tính gắn kết cao, khá logic.

Khuyết: Hơi khó hiểu do có nhiều mốc thời gian.

Đánh giá: 9/10

Yêu lại lần nữa

 Yêu lại lần nữa – Vệ Phong

Thông tin Nội dung
Tác giả Vệ Phong Sau khi người yêu mất, Duyệt Bằng (không biết bằng cách nào) xuyên về 8 năm trước, lần đầu tiên gặp Tần Hạo. Biết trước tương lai cho phép Tiểu Bằng giúp người chị yêu dấu khỏi kết cục bi thương, tránh một đường vòng lớn để đến với Tần Hạo…Nhưng khi con đường quá khứ chuyển sang một ngã rẽ khác, liệu tương lai có còn như cậu mong muốn?
Nhân vật Tôn Duyệt Bằng x Tần Hạo

 Ưu: Có tính chất bất ngờ

Khuyết: Nội dung chưa có gì mới lạ.

Đánh giá: 8/10

(Còn tiếp)

6 Replies to “[Giới thiệu] Trọng sinh văn”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s