Hội tử thần

This slideshow requires JavaScript.

Hội phái viên tử thần là một phần của Hội tử thần, những  người có trách nhiệm theo dõi sổ tử và thu thập linh hồn. Họ không được phép giết những người không có trong danh sách.

Grell&WillCác tử thần dùng lưỡi hái của mình lấy đi linh hồn của mục tiêu. Trong giây phút các nạn nhân hấp hối, họ sẽ xem lại đoạn băng ký ức về cuộc đời mà người đó đã trải qua.

Họ phải duy trì sự trung lập và vô cảm, chỉ được đánh giá và thu thập linh hồn. Có một vài trường hợp khi sự tồn tại của mục tiêu có thể “có lợi cho thế giới” thì việc chết của họ sẽ được xem xét lại, nhưng rất ít khi xảy ra.

Tử thần cũng có một sự thù hận lâu dài với ma quỷ, điều đó được khắc họa sâu sắc nhất mỗi khi William T. Spears đối mặt với Sebastian Michaelis.

Các tử thần tiêu biểu: Grell Sutcliff, William T. Spears, Ronald Knox, Undertaker, Eric Slingby, Alan Humphries, Lawrence Anderson.

Grell Sutcliff

Grell Sutcliff
Grell Sutcliff DEATH! Một thành viên của ban quản lý, việc thu thập linh hồn là ưu tiên hàng đầu.

Grell Sutcliff là một tử thần, xuất hiện lần đầu với vai trò quản gia của Angelina Durless – dì của Ciel Phantomhive và kết hợp với bà ta trở thành đồ tể Jack.Grell & Butler

Quản gia Grell là một người đàn ông đeo kính, mảnh mai với đôi mắt màu xanh lá. Mái tóc nâu dài được cột về phía sau bằng sợi ruy băng đỏ. Trang phục đơn giản, chủ yếu là màu đen. Thế nhưng, đó cũng là một con người vụng về, nhút nhát, không làm được một việc đơn giản nhất là pha trà.

Nhưng khi về với hình tượng tử thần của mình, Grell lại đặc biệt nổi bật với mái tóc dài đỏ sậm, răng như cá mập và cặp kính đỏ có dây đeo treo hình đầu lâu. Trang phục đỏ rực cùng đôi giày cao gót. Ngoài ra, hắn còn có một chiếc áo khoác đỏ – “vật lưu niệm” của Angelina Durless.

Cùng với đó là sự thay đổi đến chóng mặt trong tính cách. Grell rực rỡ, nổi trội, thẳng thắn, không ngần ngại bày tỏ mong muốn được “hoạt động mạnh” với Sebastian. Khiếu thẩm mỹ có thể coi như một dạng lệch lạc với sự sùng bái điên cuồng màu đỏ.

Grell đã đặc biệt cải biến lưỡi hái tử thần của mình thành cưa máy, vì cho rằng hình ảnh của lưỡi hái xưa nay quá lỗi thời.

Quan điểm cá nhân:

Cứ nhắc đến Grell thì mọi người lại nhớ đến một tử thần đỏ rực. Với An, hình ảnh của Grell trong anime hay manga đều rất nổi bật, cả về mặt màu sắc hay tính cách. Luôn luôn là đỏ, đỏ và đỏ. Giữa một dàn tử thần chỉ mặc trắng và đen, hắn ta lại chơi nguyên cây đỏ, rực rỡ vô cùng! Về tính cách, có thể nói hắn là một dạng lạnh lùng, bất cần quan tâm đến tâm tư tình cảm, suy nghĩ của mục tiêu, không cần biết người đó có đáng chết hay không, hắn thích thì hắn giết.

Grell.Sutcliff

Điều này hoàn toàn đối lập với tính quy củ thái quá của William. Nếu các bạn đã xem tập đặc biệt về tử thần William, các bạn sẽ thấy rõ mặt trái ngược của hai người. Cùng với một mục tiêu, Grell chỉ vừa nhìn thoáng qua liền quyết định cho hắn chết, nhưng William thì yêu cầu cho anh ta thêm thời gian để tiếp tục ước mơ, nhưng khi thời gian tới, mặc cho đối tượng sắp chạm tay được đến mục tiêu của đời mình, dù ai ngăn cản cũng không được.

Grell.Sutcliff.full.979533Thế nhưng, chỉ đến khi xem vở nhạc kịch thứ 2 của Hắc quản gia, An mới thực sự thích nhân vật này. Có một chút dễ thương, có một chút thẳng thắn, có phần lạnh lùng, và vô cùng biến thái =))

Chẳng có gì phải nghi ngờ về sự M của ảnh. Thích bị đấm, thích bị đá, thậm chí là thích bị chửi =)) Nhưng có lẽ trên đời chỉ có Sebastian và William mới thỏa mãn được cái sở thích quái dị đó mà thôi =))

——–

Thêm một chút về anh diễn viên đóng vai Grell: Có thể các bạn thấy giọng ảnh hơi kì kì, nhưng thật ra, ảnh đã nói với giọng lên 1 quãng tám, kể cả khi hát, nên nghe không ngọt ngào lắm, khửa khửa, nhưng giọng thật của anh ấy trầm và cuốn hút lắm đó nha, keke~

William T. Spears

William T. Spears
là tử thần đảm nhận công việc giám sát của Phòng quản lý công văn.

William là một người đàn ông dong dỏng cao, mái tóc ngắn được chải chuốt gọn gàng và đôi mắt màu vàng xanh. Thường đeo kính gọng vuông, mặc vest đen và đeo cà vạt, luôn mang theo lưỡi hái tử thần trong hình dạng là một dụng cụ tỉa cây có thể co dãn được.

Will chibiNhìn chung thì William là một người luôn bình tĩnh và vô cảm. Trong công việc, anh luôn nghiêm cẩn, tận tâm và tuân thủ các quy tắc một cách chính xác. Không bao giờ đặt tình cảm vào công việc và rất ghét tăng ca.

William luôn ác cảm với ma quỷ, luôn gọi Sebastian là “chó săn”, “sâu bọ”, “con quỷ độc ác”,… Nhưng bản chất con người anh vẫn rất đứng đắn, đàng hoàng, cùng nỗi hận thù vô bờ với ác quỷ. Anh sẵn sàng thể hiện sự lịch sự của mình với chúng nếu người sai là các Tử thần, như lần đối mặt đầu tiên với Sebastian trong vụ Đồ tể Jack, anh đã thay mặt Grell để xin lỗi Sebastian.

Quan điểm cá nhân

Thật khó để có thể nói gì về nhân vật này. Anh là một người nghiêm cẩn, ít khi cười nói. Chà, muốn tìm được nụ cười của người này, chắc chỉ có trong những trích đoạn hiếm hoi như vầy.Smlie

Thế nhưng, không hiểu sao cái người lạnh lùng này lại có một sức hút kỳ lạ và thần bí. Có thể vì càng không chiếm được thì lại càng khiến người ta khao khát và hướng tới hơn không?

Sẽ là rất thiếu sót nếu như bỏ qua việc anh ấy chính là người có “công” rất lớn trong việc “khai thác”, giúp cho Grell phát hiện ra: thì ra bị đánh cũng là một thú vui tao nhã =))

Để biết thêm chi tiết về tính cách cũng như mối quan hệ “tương thân tương ái” của William và Grell, các bạn có thể tìm xem Câu chuyện về tử thần William T. Spears trên Youtube nhé ^^

(Thông tin từ Kuroshitsuji wiki)

Bonus mấy tấm tình yêu tình báo của hai anh, keke~

This slideshow requires JavaScript.

Hề hề, trên đây là đôi nét giới thiệu và vài cảm nhận của An về Hội tử thần cùng Grell và Will, còn các bạn thì sao? Nhớ gửi thư và comment cho tớ để nói về những suy nghĩ của bạn nhé ^^~

Cuối tuần vui vẻ ^^~

P/S: Các bạn có thể xem tập phim về tử thần William ở ĐÂY nhé!