Sebastian Michaelis

Sebastia 1
“Tôi chỉ là một quản gia mà thôi”

Sebastian MichaelisSebastian là một con quỷ làm quản gia cho gia tộc Phantomhive.

Sebastian lấy vẻ ngoài là một người đàn ông cao lớn (1m85), đẹp trai với mái tóc đen và đôi mắt màu đỏ, làn da hơi tái, có thể vì anh ta là một con ác quỷ. Anh thường mặc một chiếc áo khoác cùng vec đen, cả trên cổ tay áo và cà vạt đều có gia huy của Phantomhive. Anh vẫn mang theo mình một chiếc đồng hồ bỏ túi có hình gia huy gắn dây xích mà theo truyền thống chỉ có Quản gia trưởng mới được dùng. Đôi găng tay màu trắng che đi dấu hiệu khế ước được lập cùng với Ciel trên tay trái. Khi cởi găng sẽ để lộ bộ móng tay đen đặc trưng.

Chưa bao giờ tác giả cho thấy hình dạng ác quỷ thực sự của Sebastian. Thường độc giả chỉ thấy một đôi giày cao gót mũi nhọn, lông đen bay ngập trời, móng vuốt sắc nhọn, vân hoa trong tròng mắt hẹp hơn và phát sáng, răng nanh thì dài và nhọn hơn.

Thân phận

Sebastian thuộc về một thế giới khác, thực sự là “khác” so với thế giới của con người. Đặc biệt, anh đã từng nói rằng, những “thú cưng” được nuôi không thể sánh được với mèo.

Sebastian.Michaelis

Sebastian từng tiết lộ là mình đã gặp một xác ướp Ai Cập cổ khi người đó còn sống, hình như là Smenkhkare, một vị vua đã trị vì cách đây ba ngàn năm. Anh cũng từng được mời làm khách ở cung điện Schronbrunn một thời gian và là người gieo rắc “cái chết đen” (do bệnh dịch hạch) xảy ra năm trăm năm trước. Nói chung, với anh, cuộc sống của Ciel chỉ như một cái chớp mắt.

Sebastian nói rằng, trước kia, anh rất cẩu thả trong việc ăn uống, cứ vơ hết những thứ có thể ăn được rồi sau đó mới quan tâm đến chất lượng linh hồn. Thành ra, anh sắp chết đói rồi, nhưng anh cũng bảo, càng đói thì “bữa tối” mới càng ngon.

ciel sebastian 2Ba năm trước, anh được Ciel Phantomhive triệu hồi khi sắp bị giết trong một nghi thức huyền bí. Sau khi ký khế ước và đặt con dấu lên mắt, Ciel đã ra lệnh giết chết tất cả những kẻ đang có mặt. Để có được linh hồn của Ciel, Sebastian phải dùng thân phận quản gia giúp đỡ cho Ciel cho đến khi trả được thù và tuyệt đối không được nói dối. Cái tên “Sebastian Michaelis” là do Ciel đặt cho, cũng là tên con chó mà cậu đã từng nuôi.

Từ đó, Ciel và Sebastian đã bắt đầu sống chung. Anh dạy Ciel làm sao để làm một bá tước và Ciel chỉ cho anh cách làm một Quản gia. Sau buổi lễ trở thành Bá tước của Ciel, Sebastian cho rằng nhiệm vụ của mình đã kết thúc. Anh hỏi rằng, liệu cậu có thấy vừa lòng với những gì đã có không. Khi Ciel do dự, ham muốn được ăn tươi nuốt sống cậu trào lên trong lòng. Nhưng khi Ciel đột nhiên quay lại, nhìn thẳng vào anh và nói, cậu nhất định phải trả được thù. Cậu muốn Sebastian là thanh kiếm và là tấm khiên của mình, đưa cậu đến với chiến thắng. Lúc đó, hình ảnh cậu trai bé bỏng với gương mặt non nớt ấy, không ngần ngại quay lưng về phía ánh sáng và nói với anh bằng giọng tự tin đó đã khiến Sebastian nhận ra rằng, “bữa tối” này đáng để chờ đợi.

Tính cách

Sebastian là một quản gia trung thành và đắc lực cho Ciel Phantomhive. Anh tuân theo và hoàn thành mọi mệnh lệnh được giao, luôn đảm bảo cho gia tộc Phantomhive được bình ổn. Anh hầu như chẳng bao giờ ngủ và thường thực hiện nhiệm vụ vào ban đêm. Cách mà anh tiếp nhận mệnh lệnh của Ciel cũng rất đáng chú ý: luôn luôn là một nụ cười và cúi người kính cẩn khi nói: “Vâng, thưa Chủ nhân.”yes my lord

Mặc dù gây cho người ta cảm giác là người quản gia tuyệt vời và chu đáo, nhưng thực ra Sebastian lại là một con quỷ nhẫn tâm và tàn bạo. Điển hình như khi liên tục tấn công vào mặt Grell vì biết hắn rất coi trọng diện mạo của mình. Bản chất độc ác của anh cũng được thể hiện qua những lời mỉa mai châm chọc và không thể nhìn thấy mặt tốt của người khác.

Đôi khi anh cũng chậm trễ khi thực hiện nhiệm vụ để Ciel có cơ hội châm chọc mình. Sebastian thường đặt mạng sống của Ciel trong nguy hiểm để thỏa mãn thú vui của mình. Khi bị Ciel bắt làm việc quần quật, anh đã gọi cậu là “thằng nhãi”. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những rắc rối mà anh phải trải qua trong một ngày bình thường, Sebastian vẫn nói rằng anh không ghét cuộc sống của một quản gia.

yêu mèo

Sebastian coi tiền như rác và chẳng bao giờ quan tâm đến. Anh thông thạo tiếng Pháp và tiếng Latinh, đủ cho việc dạy sau này. Sebastian rất căm ghét các Tử thần, chà, cảm giác từ hai phía. Anh mê mẩn những con mèo. Có lần anh đã để hơn mười ba con trong tủ đồ của mình khi chúng bị dính mưa và để Ciel không tìm ra được.

Sebastian thường suy niệm về những hành vi và thái độ của con người. Anh thấy họ, nói chung là, “những sinh vật khó hiểu”, nhưng cũng nói thêm là, sự đấu tranh của họ vì mục đích cao cả làm họ trở nên thú vị hơn. Anh bị cái sự vô độ của con người, khi họ “sẵn sàng kéo người khác xuống để đạt được những gì mình muốn, dù có phải chết.”

sebastian