[Blog của John] Ngày 2/9. Cái nạng nhôm

(Bạn có thể đọc bản gốc tại The Aluminium Crutch)

Các bạn có thể đọc thông tin về vụ án này trên báo. Cái chết của nam diễn viên Matthew Michael ngay trên sân khấu. Thật ra, tôi không có mặt ở đó vì đang hẹn hò (rất suôn sẻ, cảm ơn đã quan tâm), nhưng Sherlock thì có, và anh ta đã gửi vài tin nhắn vào hộp thư thoại của tôi, nói cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra. Một số bạn sẽ hỏi tôi liệu có thực như thế không, nên tôi đã chép lại và post lên đây.

“John, tôi vừa tới xem Terror by Night ở một cái rạThe Aluminium Crutch 1p hát tầm thường kinh khủng trên đường Strand. Bản thân vở kịch thì rất xoàng, nhưng có một vụ giết người đấy! Ngay trên sân khấu luôn! Tôi không có thời gian để nói cho cảnh sát chuyện gì đã xảy ra, nên sau khi anh ăn tối xong, hay là làm gì gì đó cũng được, với… Sarah à? Tôi cần anh nhắn cái tin này cho XXX. Đừng lo, rất đơn giản thôi.

Thám tử Sidney Paget, do nam diễn viên Matthew Michael thủ vai, đã triệu tập các nhân vật khác tới phòng khách để có thể tiết lộ về vụ án. Mà tôi đã nhận ra từ cảnh 1, quý cô Margaret Chaplette, đã bị chính con trai mình – Albet – do William Howells đóng, sát hại.

William, người đóng vai Albert, đã làm thế, trong một cơn giận điên người, đập Sidney – do Matthew thủ vai, bằng cái nạng nhôm của mình. Nói là nạng nhôm thôi chứ thực chất nó được làm bằng cao su để Matthew không bị thương, nhưng trong lúc giải lao, ai đó đã đổi cây nạng cao su bằng cái nạng nhôm thật sự. William – đóng vai Albert, đã đập thẳng vào đầu Sidney bằng cây nạng thật và giết chết anh ta.

Giờ thì người duy nhất có thể đổi cái nạng cao su bằng cái nạng nhôm là ai đó được quyền vào phòng thay đồ của William trong giờ giải lao. William tiết lộ những người đã ở đó trong giờ nghỉ – đạo diễn Deborah Challis, Matthew Michael – người đóng vai thám tử Sidney Paget, Sarah Groenewegen đóng Sissy Hastings, Jonathan Morris đóng vai Cedric HastingsKaren Baldwin nhận vai cô hầu gái, Jade.

drunker-123670Có thể thấy được qua phần trình diễn của anh ta, William rõ ràng rất thích rượu chè. Tại một thời điểm, trong màn đấu quần vợt mà tôi thật sự nghĩ là sẽ chẳng bao giờ kết thúc, anh ta đã gọi Sarah (tên nữ diễn viên) thay vì Sissy – nhân vật mà cô ta đóng. Rồi có những vết bầm tím trên cánh tay của Matthew, cũng như Sidney, anh ta bị nhân vật Albert Chaplette đánh trong những lần biểu diễn trước, nhưng là những chỗ mà nam diễn viên William đã quên bỏ đệm vào áo khoác của mình.

Tôi hy vọng đến lúc này thì anh hiểu ra rồi? Vậy kẻ giết người có thể là Deborah Challis, vị đạo diễn, hoặc một trong số 4 người diễn viên, 5 – bao gồm cả bản thân William nữa. Phải có ai đó có thể lén mang theo cái nạng thật vào để đổi mà William không hề hay biết, rõ ràng, một chai rượu Gin là đủ để cho anh ta không cựa quậy được nữa rồi.

Deborah Challis, đạo diễn, mặc quần Jean bó và phần trên thì hồng không chịu được, lại quá nhỏ, nên cô ta không thể lén mang theo bất cứ cái gì to hơn một hạt lạc cả. Cũng được thôi, nếu trong trường hợp bà ta muốn giết ai đó dị ứng với lạc, nhưng không phải. Sau một vài câu hỏi nhẹ nhàng của tôi, bà ta sụp đổ và buộc phải thừa nhận rằng đã yêu William, nhưng anh ta thì không thèm. Cuối cùng thì cũng có câu trả lời cho việc tại sao một gã nát rượu lại có vai trong vở kịch!

Sarah Groenwegen, người thủ vai Sissy Hastings, rõ ràng có quan hệ với William (trong đời thực ý, thì là, không phải trong vở kịch) nên có phải hắn đã làm gì đó không phải với cô ta? Cô ta có thai mà hắn không muốn biết? Mà nếu như vậy thì có phải cô ta đang muốn trả thù bằng cách khiến William bị bắt vì tội giết Matthew không? Xem ra… không hẳn là không thể.

Jonathan đóng vai Cedric, thừa nhận là mình không thíchbaophunuonline_yeu-don-phuong-2 William và rằng họ đã cãi lộn trong giờ giải lao. Thông qua đó có thể biết được Jonathan đã phải lòng Sarah (người đóng vai bà chị Sissy của anh ta), và anh ta không thích cái cách William đối xử với cô ấy. Nhưng một lần nữa, tại sao lại phải làm cả tá chuyện rắc rối chỉ để cho hắn bị bắt? Sao không tự giết William cho xong đi?

Karren, người đóng vai cô hầu gái Jade, thừa nhận rằng mình có quan hệ với nạn nhân Matthew – người đóng vai thám tử Sidney, nhưng cô ta cũng chả thể giấu gì được trong trang phục hầu gái đó.

Vậy là chúng ta có 2 kẻ tình nghi, Deborah – đạo diễn, và Karen – người đóng vai Jade, không thể lén bỏ cái nạng vào được. Hai nghi can khác, Sarah – đóng vai Sissy, và Jonathan – đóng vai Cedric, có khả năng mang nạng vào nhưng lại chẳng có động cơ. Và rồi đến William và bản thân nạn nhân Matthew. Nếu William muốn giết Matthew thì có nhiều cách dễ dàng hơn nhiều. Vậy còn lại chính nạn nhân Matthew thôi.

Zowl-Detective-031Trong vai Sidney, Matthew mặc một cái áo khoác dài (không khác của tôi là mấy), nên anh ta có thể làm được. Nhưng có cách tự tử dễ dàng hơn – ngay cả khi mình muốn làm thật kịch tính trên sân khấu.

Những thứ làm bằng nhôm thực sự rất nhẹ. Chẳng có báo cáo nào cho thấy việc bị đánh bằng một cái nạng nhôm sẽ làm ai chết cả. Nhưng hãy nghĩ đi, John. Những vết bầm tím trên cánh tay của Matthew. Những hành vi không chuyên nghiệp của William, bợm rượu, các mối quan hệ. Matthew đã phàn nàn với bà đạo diễn Deborah về William, nhưng, vì bà ta phải lòng hắn nên chẳng làm gì cả. Và thế đó.

Matthew đã quyết định khiến William phải tự bị sa thải. Anh ta vào phòng thay đồ của hắn với chiếc nạng nhôm thật được giấu trong áo khoác. Tên nát rượu William, mải mê đùa bỡn với Sarah hoặc cãi lộn với Jonathan, sẽ chẳng nhận ra việc Matthew đánh tráo cái nạng đâu. Kế hoạch của Matthew là: khi William, như thường lệ, sẽ đánh anh ta bằng cái nạng đó, mà không biết cái nạng cao su đã bị tráo bằng nạng thật. Anh ta có lẽ đã hy vọng rằng nó sẽ làm gẫy tay hoặc gây ra đủ trấn thương cho anh ta để có thể kiện nhà hát hoặc bà Deborah, và đảm bảo rằng William sẽ bị sa thải. Nhưng William, có lẽ vì vừa cãi vã với Jonathan xong, lại thêm say hơn bình thường, đã vung nạng quá cao, rồi đập ngay vào đầu Matthew và vô tình giết chết anh ta.

Vậy là, hãy đảm bảo là anh hiểu được đấy nhé. Trong vụ án mạng trên, nạn nhân Sidney Paget (được đóng bởi diễn viên Matthew Michael), cũng chính là hung thủ vì bản thân anh ta đã đánh tráo hung khí giả – chiếc nạng bằng cao su, cho hung khí thật – chiếc nạng bằng nhôm, để cố gắng khiến cho William Howells (người đóng vai kẻ sát nhân Albert Chaplette) bị sa thải. Kế hoạch phản tác dụng khiến anh ta tự giết mình.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s