[Sherlock] Bao nhiêu hạnh phúc ùa về

Đó là một tập ngắn 7 phút dành cho phần 3 của Sherlock, được phát sóng lần đầu trên BBC iPlayer vào 24 tháng 12 năm 2013, nói về các vụ án dường như không liên quan gì đến nhau trải dài từ Tây Tạng đến Ấn Độ, rồi tới Đức. Sherlock đã mất 2 năm. Thế nhưng, có ai đó không thể bị thuyết phục rằng anh ta đã chết.

Nội dung

Sherlock-Many-Happy-ReturnsAnderson gặp Lestrade trong quán rượu và cố thuyết phục ông rằng các vụ án đã được giải quyết từ Á đếm Âu là tác phẩm của Sherlock. Anderson tin rằng Sherlock vẫn còn sống và đang dùng cách của mình để trở về nước Anh. Lestrade bảo với Anderson rằng, anh ta chết rồi.

Sau đó, Lestrade gửi cho John (giờ đã không còn sống ở phố Baker nữa) một chiếc hộp của Sherlock vẫn được giữ ở văn phòng của ông. Trong đó là một video mà Sherlock thực hiện để làm quà sinh nhật cho John. Sau khi Lestrade đi, John ngồi xuống, vừa uống vừa xem, và anh nói điều ước của mình, ước chi Sherlock đừng chết. Trong lời chúc sinh nhật, Sherlock đã nói với John rằng, anh ấy sẽ về thật sớm, và anh ấy chỉ đang bận rộn mà thôi.

Liên quan tới:johnlock

  • Chuyến đi tới Tây Tạng của Sherlock được tham chiếu từ “Bí mật ngôi nhà trống”(“The Adventure of the Empty House”), nơi anh đã gặp Đức Đại Lai Lạt Ma.
  • Suy luận từ cây kem được dựa trên “Cuộc phưu lưu của sáu Napoleon”, khi Holmes giải được bí ẩn của gia đình Abernetty bằng việc nhận ra độ sâu mà mùi tây chìm vào bơ.
  • Cuộc thử nghiệm của Herr Trepoff được tham chiếu từ vụ giết người Trepoff được đề cập tới trong “Vụ bê bối xứ Bô hêm”.
  • Mặt nạ vàng trong hộp của ông Lestrade được lấy từ “Gương mặt vàng vọt” (“The Adventure of the Yellow Face”)

Bên lềsherlock_bbc___i_miss_you_by_vadeg-d4ud0dg

  • Theo kết quả trận bóng đá trên tờ báo, giữa Man. City và Ajax: 2-2, và Schalke với Arsenal: 2-2, thì tập này được quay vào ngày 07/11/2012.
  • Vụ việc này được ghi trong Blog của John là ngày 05/10
  • Chiếc điện thoại hồng trong hộp của Lestrade là từ “Vụ án màu hồng”.
  • Theo bản đồ của Anderson thì sau Hamburg, Sherlock đã để lại manh mối tại Amsterdam và sau đó là Brussels.
  • Ở Đức không có hệ thống Bồi thẩm đoàn, nó đã bị bãi bỏ từ năm 1924. Tuy nhiên, Mark Gatiss đã viết trên Twitter rằng ông đã nhận ra ở Đức không có Bồi thẩm đoàn, cho nên họ mới gọi nó là tình huống bất thường.

(Nguồn: BakerStreet)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s