[Giới thiệu truyện] Thể loại: Thú nhân văn

Đôi lời

Thú thật là dạo này chủ nhà lười quá thể đáng, dù còn kha khá việc phải làm nhưng không kiềm được mà lười biếng >.< Làm cho nhà trống vắng thấy sợ! Vì thế, để tăng tí “hơi người” cho cái góc phủ bụi này, An sẽ lôi hết một loạt truyện mà mình đã đọc gần đây, hoặc đã đọc khá lâu rồi mà thấy được được ra để giới thiệu cho chư vị gần xa.

Chú ý: Đánh giá chỉ dựa trên ý kiến chủ quan của bản thân. Bạn cũng không có nhu cầu được đề cử hay giới thiệu, vì nhìn chung là do khẩu vị bất đồng dẫn đến những ý kiến trái chiều. Để tránh những tranh cãi không cần thiết, các bạn hãy chỉ bình luận giới hạn trong những chuyện về thể loại truyện này hoặc những bộ được giới thiệu thôi nhé!

Nguồn truyện hoàn toàn từ wattpad.com, mình không có raw hay giữ quyền sở hữu gì. Có chi cần bàn bạc về 2 điều trên thì các bạn hãy liên lạc trực tiếp với người up nhé!

Have fun~

Giới thiệu

Thể loại truyện: Thú nhân văn

kine-in-aqua-600-236330

Nói về thể loại này, chỉ riêng nhìn mặt chữ thì các bạn cũng đoán được phần nào rồi nhỉ. Theo thực tế cho thấy thì cụm từ “thú nhân” này có thể được hiểu theo hai nghĩa.

Thứ nhất: là thể loại truyện tình yêu giữa người và thú. Chú ý: Thú ở đây hoàn toàn là thú vật nhé! Nghe là biết “thú” thế nào rồi ~ Thể loại này chủ yếu bao gồm các truyện nhiều xôi lắm thịt, nhưng vì cũng quá “nặng đô” nên không phải sắc nữ nào cũng xơi được.

Thứ hai: là thể loại truyện tình yêu giữa người và người thú. Người thú hiểu nôm na tức là người có khả năng chuyển hóa giữa hình dạng của người và thú. Loại này thường đi kèm với các tag như: sinh tử, điền văn, mỹ thực văn…

Bối cảnh của loại này thì cũng được chia làm 3 loại.

1. Thời viễn cổ hồng hoang, tức là thời con người còn ăn lông ở lỗ đó. Khi ấy, nhân vật chính thường đóng vai trò Chúa sáng thế, có công đưa bộ lạc vượt qua nghèo đói, chống chọi với thiên nhiên, giảm thiểu tử vong… Nhân vật chính thường là xuyên nguyên kiện, hoặc xuyên hồn, và chủ yếu là họ xuyên thành “giống cái”, tức người có khả năng sinh sản đó, bạn thì bạn chưa đọc được cái nào xuyên vào thú nhân cả. Nửa kia của thụ thì đương nhiên thuộc hàng dũng sĩ trăm năm mới có một người. Các bạn thú nhân ở viễn cổ này thì rõ ràng không phải tiến hóa từ loài linh trưởng mà là động vật khác rồi, thường là loài ăn thịt như hổ, báo, lang…  thích thì có thêm cánh nữa. Đề cử cho: Xuyên việt thú nhân chi Tướng.

2. Thời hiện đại: đời này thì ít, tính ra mình mới đọc qua mấy truyện của Mê Dương thôi. Truyện của Dương tỷ dù tình tiết không mới, tính ra xôi thịt cũng thấy hài hơn sắc, nhưng đọc truyện của tỷ ấy đa phần là thoải mái, không phải lo nghĩ hai bạn không đến được với nhau, hay những tình tiết ngược nhau lên xuống… Đọc được lắm nha~ Chị ấy có 2 hệ liệt là Lang ái hệ liệtThánh quốc thần thú hệ liệt. Các bạn tự search nhé, có bạn edit hoàn rùi đó ^^~

3. Thời tương lai (thường được tìm với tag: tinh tế văn). Thời này thì các bạn công không phải tiến hóa từ thú nữa, mà là con người vì để chống chọi với điều kiện sống khắc nghiệt ở ngoài vũ trụ và để bảo vệ nhân loại khỏi những sinh vật nguy hiểm, thường là “trùng tộc”, mà các nhà khoa học đã khám phá ra việc thay đổi gen của con người, để một số, hoặc toàn nhân loại đều cấy thêm vào gen dã thú, từ đó tăng lên khả năng sống sót và chiến đấu… Thường thì đó là thời đại của việc không – sinh – được! Cái này cũng giống như thời viễn cổ, nhưng hồi xưa là vì đói quá, yếu quá mà không sinh được, còn đời này là vì gen mạnh quá, dẫn đến việc cắn nuốt sinh mệnh khác nên không sinh được.

Cũng tương tự như những truyện có bối cảnh tương lai khác, vấn đề sinh nở thường được đặt lên hàng đầu. Còn vấn đề ăn ngon và thích ăn ngon thuộc về loại thuộc tính ẩn, chỉ khi người ta ăn được đồ ăn do bạn nhân vật chính nấu thì thuộc tính đó mới được bùng phát. Và vì thế, một bạn vừa thú vị (trong mắt công), lại nấu ăn ngon, rồi có thể là thêm vài tình tiết lằng nhằng liên quan đến công việc và đời sống của công nữa, làm bạn ấy cưa được công – một nhân vật máu mặt được cả Đế quốc, hoặc Liên Bang nể phục! Sau khi biết bạn ấy sinh được nữa thì bạn ấy càng nổi tiếng =)) Đơn cử cho: Trọng sinh Á thú nhân chi Sinh đản (tức là đẻ trứng đó! Và thực sự là bạn trẻ đẻ trứng đó =)) )

Ngoài ra thì còn nhiều nhiều truyện nữa bạn An đã đọc rùi nhưng tạm thời chưa tìm lại được T__T Không biết làm sao tìm được phần truyện đã đọc trên wattpad nữa T__T Để từ từ rùi bạn sẽ bổ sung sau nhé!

4 Replies to “[Giới thiệu truyện] Thể loại: Thú nhân văn”

  1. ……….. Nếu được làm ơn hiện dùm em mấy cái hồn khác cũng được chứ dạo này….im quá…… Giờ có ma cũng được chỉ cần có gì đó thôi………

  2. An tỷ à, tỷ gọi đây là có hơi người còn em lại thấy giống hiện hồn về cho ngôi nhà thêm chút âm khí mới đúng >…<

    Mấy thể loại thú nhân ở trên em đều có đọc hết rồi, nhưng em thuộc loại thích bàn tay vàng nên không chuộng loại Chỉ-Biết-Đẻ cho lắm╮( ̄▽ ̄)╭

    Em thích dạng giống Cửa hàng dị thú 138 á, một đám thú loi nhoi bán manh, dễ thương muốn chết. Tâm hồn già cằn côi 23+ cần chút hồng phấn để tiếp tục sống a.

    Xin hãy hiện hồn về nhiều một chút. Nhà không có dương khí thì âm khí có cũng tốt hơn mà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s